Kiến thức nước hoa Cleopatra Perfume.
Hôm nay chúng ta cùng tham khảo 1 số kiến thức nước hoa của Cleopatra Perfume nhé.
NƯỚC HOA ĐƯỢC LÀM TỪ ĐÂU ?
Thành phần của nước hoa
Thành phần của nước hoa bao gồm các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất lưu hương và dung môi nước hoa. Trên khía cạnh hoá học, nước hoa là một hợp chất bao gồm alcohol (cồn), nước và các phân tử có mùi thơm bốc hơi ở nhiệt độ thường.
Các văn bản cổ và các cuộc khai quật khảo cổ cho thấy việc sử dụng nước hoa trong một số nền văn minh tiền sử. Nước hoa hiện đại bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 với sự tổng hợp của các hợp chất tạo mùi thơm thương mại như vanillin hoặc coumarin, cho phép tạo ra nước hoa có mùi mà trước đây không thể đạt được nếu chỉ dùng các chất thơm tự nhiên.
Được dịch từ tiếng Anh-Vanillin là một hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C₈H₈O₃. Nó là một aldehyd phenolic. Các nhóm chức của nó bao gồm aldehyd, hydroxyl và ether. Nó là thành phần chính của chiết xuất của hạt vani.
Coumarin là một hữu cơ thơm hợp chất hóa học trong benzopyrone lớp hóa chất, mặc dù nó cũng có thể được xem như là một lớp con của lacton. Nó là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và là chất kết tinh không màu ở trạng thái tiêu chuẩn.
Mùi hương nước hoa (Notes) được định nghĩa là những mùi hương chúng ta có thể cảm nhận
được khi ngửi một loại nước hoa nào đó trong thực tế. Mùi hương nước hoa thường được phân
loại và sắp xếp trong 3 lớp hương: hương đầu (Top/Head notes), hương giữa (Middle/Heart
notes) và hương cuối hay hương nền ( base notes). Tuy nhiên có một số dòng nước hoa chỉ có
một lớp hương (linear scent). Hiện tại Cleopatra Perfume định nghĩa linear scents là hương chính để
bạn đọc dễ hiểu.
Hương đầu thường rất mạnh dễ cảm nhận mùi nhất tuy nhiên sau vài phút (5-15 phút) thì hương
đầu sẽ chuyển sang hương giữa. Sau khi tinh dầu lớp hương giữa bay hơi bớt ( khoảng 15-60
phút), lớp hương cuối sẽ có thể cảm nhận được. Tuy nhiên do cơ địa, khứu giác mỗi người khác
nhau nên sự cảm nhận mùi hương nước hoa cho từng chai nước hoa sẽ có 1 chút khác biệt.
Riêng dòng nước hoa Linear thì nước hoa sẽ chỉ có 1 lớp hương chính, hương sẽ không thay
đôi ngay cả khi các lớp tinh dầu bay hơi bớt.
Do tính chất mùi hương khác nhau nên có mùi hương sẽ có độ lưu hương, toả hương không
tốt như hương biển, hương bạc hà, … Đó là lý do những chai nước hoa mát mẻ dành cho mùa
hè thường bám toả mùi không tốt. Do đó không phải cứ nước hoa giữ mùi kém là nước hoa fake
như một số thương lái hay người dùng thường hay truyền miệng. Bên cạnh đó cũng có những
mùi hương giữ mùi và toả hương rất xa như hương kẹo ngọt, đường thắng hay vani. Thậm chí
có những hương có thể giữ mùi ngay cả sau 24 tiếng đồng hồ như xạ hương (musk) hay hương
hoa dã (animalic)
Cleopatra Perfume phân loại mùi hương nước hoa theo 12 nhóm chính :
1. Hương thức uống (beverages),
2. Hương cam chanh ( Citrus),
3. Hương hoa cỏ(Flowers),
4. Hương rau củ quả (Fruits, vegetables and nuts),
5. Hương thảo mộc (Greens, Herbs and Fougeres),
6. Xạ hương, hổ phách và hương hoang dã (Musk, Amber, Animalic Smells),
7. Hương tự nhiên và tổng hợp (Natural and synthetic, popular and weird),
8. Nhựa thơm (Resins and Balsams),
9. Gia vị (Spices),
10. Thực phẩm hương ngọt (Sweets and Gourmand Smells),
11.Hoa trắng (White Flowers),
12. Gỗ và rêu (Woods and Mosses)