cleopatra

Cleopatra là ai ? Nguồn cảm hứng của CP !

Cleopatra, tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator (69 TCN – 30 TCN), người Macedonia, là một Nữ hoàng của Ai Cập cổ đại.

* Bà là thành viên cuối cùng của triều đại Ptolemy (một triều đại của người Hy Lạp cai trị Ai Cập và các vùng lân cận từ năm 305 TCN đến 30 TCN). Vậy nên người ta mới nói rằng Cleopatra là Nữ hoàng Ai Cập nhưng lại… không phải là người Ai Cập.

* Theo lịch sử Macedonia, Cleopatra là hậu duệ của triều đại Ptolemaic, được khai sinh bởi Ptolemy I, một tướng của Alexander Đại Đế. Sau khi Alexander Đại Đế chết vào năm 323 TCN, Ptolemy I lên nắm quyền và mở ra một triều đại cai trị nói tiếng Hy Lạp tồn tại gần 3 thế kỷ.

* Mặc dù không phải là người Ai Cập về mặt dân tộc, nhưng Cleopatra đã tiếp nhận nhiều phong tục cổ xưa của đất nước Ai Cập và là thành viên đầu tiên của dòng họ Ptolemaic học ngôn ngữ Ai Cập. 

* Triều đại Ptolemaic coi việc kết hôn cận huyết là một điều hết sức bình thường. Vua Ptolemy XII đã kết hôn với em gái mình và sinh ra Cleopatra và theo “truyền thống gia đình”, Cleopatra lại kết hôn với hai người em trai trong nhà.

* Khi vua cha Ptolemy XII mất năm 51 TCN, Cleopatra và em trai 10 tuổi Ptolemy XIII lấy nhau và cùng cai quản đất nước. Khi đó Cleopatra mới 17 tuổi. Bà cai trị Ai Cập cổ đại từ năm 51 đến năm 30 TCN.

* Mặc dù không phải là người Ai Cập nhưng Cleopatra được dân chúng tôn thờ như một vị chúa trời. Bên cạnh đó bà còn trinh phục được trái tim “sắt đá” của rất nhiều người đàn ông, trong đó có 2 vị anh hùng lừng lẫy là Hoàng đế Julius Caesar và vị tướng dũng mãnh La Mã Mark Antony.

* Nữ hoàng Cleopatra có thể nói 9 thứ tiếng và cực kỳ thông minh. Bà còn có trong đầu một khối lượng kiến thức cực kỳ lớn từ thiên vănđịa lý cho tới lịch sử, được trao quyền và bộc lộ tài lãnh đạo từ rất sớm.

* Bà đã xây dựng một đội quân hùng hậu, một hạm đội các tàu chiến để đối đầu với đế chế La Mã, giúp cho Ai Cập hùng mạnh và giữ được hòa bình.

* Tuy nhiên, sự thông minh và tài giỏi vẫn không đủ để quyến rũ được hai người đàn ông dũng mãnh là Julius Caesar và Mark Antony.

* Nhiều sử gia cho biết, Cleopatra có thể không thực sự xinh đẹp nhưng Cleopatra lại sở hữu một thân hình tuyệt mỹ và vô cùng gợi cảm.

* Bằng chứng nằm trong các chữ tượng hình khắc trên các bức tường trong lăng mộ của nữ hoàng: Cleopatra được cuốn tròn trong một tấm thảm và được mang đến cung điện của Hoàng đế Caesar. Khi mở thảm ra, vị hoàng đế La Mã không thể cưỡng lại sự quyến rũ và “nóng bỏng” của người đẹp.

* Chỉ sau đêm định mệnh này, bà trở thành người tình của Caesar. Cũng từ đó, tiếng tăm về một người đẹp làm vị hoàng đế oai hùng phải “liêu xiêu”, nguyện dâng cả đất nước cho người đẹp đã chiếm trọn trái tim sắt đá của hoàng đế.

* Ngoài trí thông minh và sắc đẹp, Cleopatra còn may mắn được sở hữu một giọng nói ngọt ngào, một câu chuyện dù tẻ nhạt đến đâu nhưng được kể bằng giọng “đáng yêu” của nữ hoàng cũng trở thành một câu chuyện đầy lôi cuốn.

* Trong cuốn sách về cuộc đời của Cleopatra, sử gia Plutarch viết: “Lời nói của Cleopatra chứa đựng một sức mê hoặc khó diễn tả. Tài ăn nói, tính cách của bà thể hiện qua từng hành động. Giọng nói của bà thật ngọt ngào…”.

* Đàn ông thời đó, đặc biệt là các vương tử, danh tướng và hoàng đế đều muốn được một lần “gần gũi” Cleopatra, để được tận hưởng cảm giác thăng hoa và sự “điêu luyện” của nữ hoàng trong lĩnh vực “yêu đương”.

Cleopatra thông minh, tài sắc vẹn toàn thì ai cũng rõ rồi nhưng trên hết, bí quyết để Cleopatra giữ chân được những người tình kia có lẽ nằm chính ở “nghệ thuật yêu đương” vô cùng tinh tế.

* Dù là người cổ đại nhưng Cleopatra đã biết sử dụng những bộ quần áo được cắt xén sao cho khoe được đường cong của phụ nữ khiến đàn ông không thể cưỡng lại được. Thêm vào đó, mùi hương cũng là thứ vũ khí sắc bén mà nữ hoàng dùng để trói buộc tâm trí của các chàng trai.

* Cleopatra từng được coi là nhà tinh chế nước hoa kỳ cựu khi sáng chế ra loại tinh dầu đặc biêt, tỏa ra hương thơm làm đàn ông mê đắm điên dại, mất hết lý trí và nghe theo mọi yêu cầu của bà.

* Ngoài ra, để tăng thêm độ quyến rũ, nữ hoàng Cleopatra còn dùng xạ hương để bôi vào lông mày, dùng nước hoa bôi vào môi kích thích khứu giác của mình và bạn tình.

Giọng nói ngọt ngào, trí tuệ tinh thông cùng thân hình gợi cảm và mùi hương quyến rũ, Cleopatra đã sớm biết tổng hòa các bí quyết quyến rũ để đánh gục mọi trái tim của người đàn ông say mê sắc đẹp. Nhờ tài trí thông minh, bà đã biết sử dụng sắc đẹp trên chính trường để giúp người dân Ai Cập cổ có được cuộc sống ấm no, sung túc.

Tiktok Phone Messenger