cleopatra

Công dụng của nến thơm

CÔNG DỤNG CỦA NẾN THƠM ???

Nến thơm đã được sử dụng nhiều thế kỷ, mang đến không gian bình yên, ấm áp. Vì thế nếu bạn muốn sáng tạo một nơi để chill tại nhà, thì nến là thứ chắc chắn thể thiếu.

Nhiều bạn sẽ nghĩ là nến thơm có lẽ chỉ có thơm và sáng thôi, tuy nhiên nến thơm còn rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết, trong đó có công dụng trị liệu bằng mùi hương rất được ưa chuộng.

Nến thơm đóng góp việc trang trí phòng sinh động hơn

Sử dụng nến trang trí nội thất giúp tô điểm thêm phong cách và không gian sống nhà bạn. Bạn sẽ thấy nến có sự đa dụng, có thể tạo được nhiều hiệu ứng và cảm xúc:

– Tạo sự ấm cúng cho một bữa tối lãng mạn

– Sự tĩnh lặng cho một đêm cô đơn

– Sự sang trọng đến từ những cây nến trụ.

Nến thơm giúp bạn gợi lại những ký ức tuyệt vời

“Sao mùi này nó quen quen? Hình như mình đã ngửi thấy mùi này ở đâu rồi thì phải!” – Đó là một trong những câu hỏi thích thú mà mình thường gặp nhất khi bạn đến trải nghiệm mùi hương tại Cleopatra Parfume hay Cleopatra Candle.

Trước đây các nhà khoa học đã dự đoán rằng con người chỉ có thể cảm nhận 10.000 mùi hương. Tuy nhiên theo một nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu khứu giác tại ĐH Rockefeller, New York (Mỹ) cho thấy mũi người có khoảng 400 loại thụ cảm mùi hương và có thể phân biệt được ít nhất 1 nghìn tỉ mùi khác nhau.

Đó là lý do tại sao những kỷ niệm mà chúng ta từng trải đôi khi sẽ gắn liền với một hình ảnh, hay mùi hương nào đó. Vì thế nếu đôi lúc bạn chán nản hay tuyệt vọng, hãy thắp một cây nến, hương thơm sẽ kích hoạt những hoài niệm tươi đẹp, mang lại cảm xúc sống động giúp bạn hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn.

Chúng mình cũng từng thấy một số bạn “nghiện” một số mùi hương nhất định (và nhất quyết không đổi sang những mùi khác), bởi vì bạn không chỉ yêu thích mùi hương, mà bạn còn nhớ luôn cả cái ký ức gắn liền với mùi hương đó.

Nến thơm giúp cải thiện tâm trạng, kích thích khả năng tập trung

Tương tự như việc gợi nhắc những kỷ niệm đẹp, nến thơm còn giúp bạn thư giãn, cải thiện tâm trạng.

Đây được gọi là liệu pháp hương thơm Aromatherapy sử dụng những loại tinh dầu chất lượng cao, mang đến công dụng cho sức khỏe thể chất, tinh thần, làm đẹp và đời sống.

Một trong những nguyên liệu làm nến thơm đó chính là tinh dầu. Vì vậy cần phải đảm bảo rằng nến thơm của bạn đến từ những thành phần nguyên liệu lành tính và an toàn cho sức khỏe.

Nến thơm mùi dễ chịu cho một giấc ngủ ngon

Mang đến năng lượng tinh thần tích cực bằng liệu pháp hương thơm, nến thơm còn có công dụng ổn định giấc ngủ rất tốt.

Thay vì cứ mãi chìm vào ánh sáng từ màn hình điện thoại cho đến khi ngủ thiếp đi vì mỏi mắt, thì hãy thư giãn bên ánh nến, lắng nghe cơ thể mình và đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Đừng quên tắt nến trước khi ngủ nhé

Thắp một cây nến 1-2 tiếng trước khi ngủ có thể mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên tắt đèn, bỏ điện thoại xuống, tận hưởng ánh lửa vàng ấm áp cùng hương thơm dễ chịu, điều này giúp cho bạn đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Tiktok Phone Messenger